I. GIỚI THIỆU CHUNG

Địa bàn phường Nguyễn Nghiêm nằm ở trung tâm Thành phố Quảng Ngãi giáp ranh với 06 phường (Bắc giáp phường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong; phía Nam giáp phường Nghĩa Lộ, Chánh Lộ; phía Tây giáp phường Trần Phú; phía Đông giáp phường Nghĩa Chánh), chiều dài tính theo trục Tây - Đông là 2km, chiều rộng tính theo trục Bắc Nam từ Ngã tư Quang Trung đến Cống Kiểu diện tích 0,52km2. Dân số của phường có 2.215 hộ với 12.683 khẩu được phân bổ trên 4 tổ dân phố. Nguồn thu nhập chính của nhân dân trong phường chủ yếu từ thương mại dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp.

Phường Nguyễn Nghiêm có ưu thế về vị trí địa lý, là đầu mối giao thông giữa các địa phương trong tỉnh và thành phố, rất thuận lợi cho việc phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Phát triển thương mại - dịch vụ gắn với các trục đường, đặc biệt là tuyến đường Lê Trung Đình, Quang Trung, Nguyễn nghiêm, Lê Trung Đình và Chợ Quảng Ngãi.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của phường luôn được giữ vững, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì thường xuyên tạo điều kiện cho các tổ chức và Nhân dân trong phường phát triển kinh tế. Văn hóa - xã hội được chú trọng đầu tư đã góp phần nâng cao các mặt của đời sống trong quá trình nhận thức các vấn đề kinh tế - xã hội.

II. THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG NGUYỄN NGHIÊM